Sang năm mới, chúng ta lại háo hức chuẩn bị balo hành trang để vi vu trên các cung đường, nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết đi đâu thì dưới đây là một vài gợi ý nhỏ về các địa điểm cho mùa phượt hằng năm dành cho các bạn nhé. Mình sẽ phân theo mùa để các bạn dễ theo dõi và sẽ cập nhật liên tục, nếu có gì sai sót các bạn vui lòng góp ý phía dưới comment nhé, mình sẽ sửa. Nào chúng ta cùng bắt đầu :)

1. Mùa Xuân

Mùa Xuân Tây Bắc
Ảnh: Sưu tầm

Chắc chắn rồi, khi nhắc tới mùa xuân chúng ta sẽ nhớ tới mùa xuân Tây Bắc. Tây Bắc gồm 5 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai và bao quanh là các con đường quốc lộ 6, 4D, 70.

Khi tới Hòa Bình, chúng ta có thể đi thăm 1 số địa điểm như Hồ thủy điện Hòa Bình nước sông Đà chảy cuồn cuộn, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồ Thung Nai, Thác Trăng ..

Đầu xuân này, và đặc biệt nhất vào dịp giáp tết nguyên đán. Hoa đào, hoa mơ, hoa mận Mộc Châu nở rộ Du lịch Mộc Châu khám phá những địa điểm đẹp khi đặt chân đến. Chúng ta có thể Phượt Tà Xùa săn mây theo hướng Bắc Yên vào bản Tà Xùa, đi được bằng xe máy trên sống lưng Khủng Long trực tiếp bằng xe máy đảm bảo phê và phê hoặc Trekking kết hợp săn mây Tà Xùa ngắm biển mây cũng thú vị không kém. Theo 2 hướng chúng ta sẽ được ngắm biển mây ở các khung cảnh khác nhau.

Hành xác trên ngọn núi Bạch Mộc Lương Tử khi đến với mảnh đất Lai Châu, đắm mình vào một trong những biển mây hùng vĩ nhất của đất nước Việt Nam.

Đến với Lào Cai, hãy đọc Kinh nghiệm du lịch Sapa từ A tới Z để có những kiến thức trải nghiệm. Chúng ta có thể lên đỉnh Fanxifang 3.143m, ngọn núi cao nhất của Việt Nam bằng cách trekking hoặc đi cáp treo vô cùng tiện lợi. Ngoài ra các bạn còn có nhiều các địa điểm khác để ghé qua như đỉnh Hàm Rồng, Thác Tình Yêu, Cổng Trời Sapa …

Và cuối cùng, đến với tỉnh Điện Biên thông qua Infographic cung đường Hà Nội – Điện Biên thăm các địa điểm nổi tiếng trong thành phố như Tượng Đài Chiến Thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đề Các … và  điểm Cực Tây Apachai nổi tiếng.

2. Mùa Hạ

(updating …)

3. Mùa Thu

(updating …)

4. Mùa Đông

(updating …)

Một vài gợi ý nhỏ về các địa điểm cho mùa phượt hằng năm