Hà Giang mùa mưa kết thúc, chúng ta lại bắt gặp những ngày oi ả nắng chói chang. Và sau đó, chúng ta sẽ tới mùa thu. Mùa thu là thời gian của không khí mát mẻ, là thời gian để chúng ta, dân đam mê du lịch chuẩn bị lương thực đạn được để chuẩn bị cho những ngày đến với Hà Giang mùa hoa cúc dại cuối thu.

Khắp các cung đường từ Yên Minh lên Đồng Văn rồi Mèo Vạc, các bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh mơ mộng của sắc hoa cúc dại chẳng nề hà đất đá thô sơ nở rộ trên các phiến đá tai mèo. Kẻ du hành ngang qua không khỏi say lòng, dừng chân nán lại một chút thưởng thức phong vị ngọt như mật và thanh khiết như sương giữa chốn cao nguyên hùng vĩ. Những vạt hoa xinh đẹp hệt như nụ cười duyên của cô gái H’mông trong ngày xuân rộn rã, càng ngắm càng yêu.

Đến với Hà Giang mùa hoa cúc dại cuối thu

Cuối thu, Hà Giang tháng 10. Bạn có thể đặt vé xe khách từ mọi vùng miền trên khắp đất nước để nên với cao nguyên đá Đồng Văn, nhưng để thú vị hơn các bạn có thể chỉ đi xe khách đến thành phố Hà Giang và sau đó thuê xe máy hoặc gửi xe máy đi theo xe khách nên đó. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể dừng xe ở đâu tùy thích và tự mình chụp những bức ảnh để đời. Có như vậy, chuyến đi mới thật có ý nghĩa, được trải mình vào thiên nhiên với loài hoa cúc dại mạnh mẽ. Hà Giang không chỉ đẹp với loài hoa Tam Giác Mạch …

Mình sẽ để ảnh đây và không nói gì 😀

Đến với Hà Giang mùa hoa cúc dại cuối thu

Nguồn ảnh: Hà Giang Online

(Các bạn copy nhớ ghi rõ nguồn nhé, mình cũng thường làm vậy. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ)

Đến với Hà Giang mùa hoa cúc dại cuối thu