Bài viết này chỉ mang tính chất đánh giá tương quan một số dòng xe máy số, ga phổ thông hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam và đã được tác giả từng sử dụng. Mình đánh giá dựa trên cảm quan, trải nghiệm là chính. Nếu có sai sót hoặc bạn đọc muốn bổ sung gì vui lòng comment phía bên dưới bài viết để mình bổ sung vào nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ điểm danh qua các mẫu xe máy bán chạy nhất tháng 2/2017, số liệu gần nhất được thống kê lại. Những dòng xe được coi là bất diệt, những dòng xe mới của các hãng khác khó có thể chen chân vào bảng xếp hạng này.

Thật thiếu xót cho bảng xếp hạng trên thiếu 1 ứng cử viên sáng giá khác là Honda Dream. Tuy vậy mình vẫn sẽ đánh giá chúng, cũng bởi lý do 2 dòng xe máy này mình đã từng sử dụng. Danh sách các xe mình đã qua sử dụng như sau: Honda Wave Alpha, Honda Air Blade 125, Honda Wave RSX/RSX Fi, Honda Vision, Honda Blade 110, Dream.

Về tổng quan những dòng xe máy kể trên được sử dụng rộng rãi do giá thành rất bình dân, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Nhưng đương nhiên, đã là bình dân thì nhiều chi tiết sẽ bị lược bỏ hoặc bị thay thế bởi các vật liệu hoặc thiết kế rẻ tiền hơn nhằm tiết kiệm chi phí. Giá càng cao, thời gian sử dụng càng lâu hơn. Và nếu để ý các bạn sẽ thấy dù dòng xe máy phổ thông hoặc không phổ thông, cục máy (động cơ) là thứ bền và lâu hỏng nhất trong tất cả các chi tiết bởi vì nó là thứ quan trọng nhất và mặt khác không một người tiêu dùng nào lại muốn mua 1 chiếc xe mà động cơ nhanh hỏng cả. Giá thành của động cơ có khi bằng 1/3 hoặc thậm chí 1/2 giá trị xe. Thay thếmột chi tiết giá thành cao như vậy hẳn là không ai muốn cả. Vì thế nhà sản xuất sẽ cho nhanh xuống cấp các chi tiết khác nho nhỏ, giá thành vài trăm ngàn đồng chẳng hạn như gá để chân, má phanh, dầu nhớt … nhưng cũng khá tốn kém nếu xe đã cũ. Thời gian sử dụng liên tục khoảng 4, 5 năm với xe đi tầm 20.000 – 30.000 km/năm. Và khoảng trên 5 năm với xe dưới 10.000 km/năm. Nếu các chi tiết phụ này mà phải thay lên tục thì có thể bạn sẽ phải nghĩ đến trường hợp thay xe mới, và vì thế mình nghĩ thời gian quay vòng cho thời gian sử dụng xe vào khoảng 4, 5 năm. Đương nhiên còn tùy mục đích sử dụng xe, tần suất sử dụng xe nữa. Một chiếc xe chuyên lai thồ, chở nặng mà bền khoảng 10 năm thì thật là khó tin phải không nào.

Honda Wave Alpha

Tay lái thẳng kiểu xe đạp cào cào, lốp trơn, ít gai, trọng lượng bản thân hơi nhẹ (trọng lượng khô khoảng 98kg). Rất phù hợp di chuyển trong nội thành, khu dân cư đông đúc do khả năng rất linh hoạt của xe nhưng vì trọng lượng nhẹ nên khi đi nhanh khoảng 60km trở lên xe sẽ bị rung. Và vì lốp trơn nên bị hạn chế khi đi đường phẳng trời mưa, đường lầy lội hoặc có nhiều cát, đá răm. Khi cua nếu đi nhanh phải hơi nghiêng người một chút nếu bạn không muốn bị bắn ra khỏi đường.

Honda Air Blade 125

Tay lái cong nhẹ, cảm giác khá nặng (trọng lượng khô 110kg). Cảm giác này có lẽ do thân hình đồ sộ của nó tạo nên. Xe chạy càng êm khi tốc độ cao, rơi vào khoảng 70, 80 kmh. Ở tốc độ càng thấp, việc giữ ga hơi khó và ga hơi có cảm giác bị gằn. Ga hơi trễ nhưng một khi đã ăn ga thì lại bốc nên có lẽ bạn sẽ phải sử dụng phanh hơi nhiều. Khó cua nếu đi nhanh.

Honda Wave RSX/RSX Fi

RSX thường và đời thấp hơn 2017 có lẽ cảm nhận không khác biệt là mấy. Riêng với đời 2017 cảm giác lái khác rõ rệt hơn hẳn. Tay lái được hạ thấp xuống nhưng yên xe lại được đẩy cao lên, bàn tay và cổ tay luôn bị tì vào tay lái. Nếu bạn chưa quen phong cách này thì bạn sẽ bị đau tay và vai trong thời gian đầu sử dụng. Lốp nhiều gai, ôm cua và đi dưới trời mưa, đường xá lầy lội cảm giác tốt hơn Wave Alpha. Tay lái cong nhẹ, các chi tiết nhựa được tinh giảm bớt đồ sộ hơn.

Honda Vision

Khá nhỏ gọn, ga mượt hơn Air Blade, cảm giác lái khá giống xe đạp điện. Mang phong cách công sở rất phù hợp cho các bạn nữ thân hình mảnh mai. Dòng này vào cua rất khó nên có lẽ khi cua bạn nên đi chầm chậm vừa phải thôi nhé.

Honda Blade 110

Tay lái chếch chữ V nhẹ tạo cảm giác lái rất giống xe thể thao nhưng mà thực ra chúng ra vẫn đi xe số. Ôm cua tự điều chỉnh giống Wave Alpha khá tốt. Rất phù hợp cho người có chiều cao từ 1m6 tới 1m7.

Dream

Máy bền, khá dã chiến, cứng cáp và đầm hơn Wave Alpha. Các chi tiết nhựa ôm sát tạo cảm giác chắc chắn. Ôm cua tự điều chỉnh tốt.

===

Một số dòng xe khác của Yamaha thì mình cũng thấy khá đẹp nhưng cảm giác các phần chi tiết nhựa khá mỏng, tạo cảm giác không chắc chắn lắm. Có sự khác biệt lớn hơn có lẽ là Exciter 150, cảm giác hầm hố và chắc chắn hơn nhiều nhưng có vẻ như khung sườn, bánh xe khá nặng nề không phù hợp với khối động cơ 150. Khi xe tăng tốc cảm giác không được lướt lắm.

Vậy là mình đã xong phần đánh giá, nếu bạn quan tâm vui lòng comment bên dưới nhé.

Nguồn ảnh: Honda Việt Nam

 

Đánh giá một số dòng xe máy số, ga phổ thông
Tagged on: