Review cung đường đẹp mùa mưa cho mọi người đam mê khám phá và du lịch phượt bụi.

Cung đường Hà Giang mùa mưa

Thời gian này phía bắc đang mưa nhiều ở khắp mọi nơi, nguy cơ sạt lở và trơn trượt là khá cao. Tuy nhiên đổi lại bạn có thể thỏa mãn ngắm nhìn những thác nước hùng vĩ hay nhưng con suối bạc như Châu Âu mùa xuân tuyết tan. Quay lại cung đường Hà Giang, thời gian là 3 ngày.

Phương tiện: Xe giường nằm + xe máy

Bây giờ đi du lịch Hà Giang đã quá dễ dàng nên việc tìm cho mình 1 chuyến xe giường nằm lên tp. Hà Giang là rất đơn giản. Sau đó bạn có thể thuê xe máy tại tp. Hà Giang, hoạc có thể gửi xe máy theo. Mọi người có thể nhờ sự giúp đỡ của #Nghĩa Km0, sđt 0987148146, rất nhiệt tình và giúp đỡ mọi người hết sức có thể.

Cung đường:

Nếu bạn là 1 người ưa khám phá thì hãy chọn cho mình 1 cung đường mới mẻ.
Ngày đầu tiên sẽ là từ tp. Hà Giang – Quản Bạ, đoạn này thì rất nhiều khách du lịch tây,ta có đủ nên bạn sẽ không bao giờ sợ cô đơn. Ngoài cổng trời,núi đôi thì hang Lùng Khúy không nên bỏ qua. Giá vé 50k và phải đi bộ chút nhưng cảnh đẹp cũng đáng. Ăn trưa tại thị trấn rồi đầu giờ chiều xuất phát đi Thái An, Đường Thượng. Thời gian này mưa nhiều nên dọc đường là những con suối trong vắt chảy dài trên những sườn đồi, nhìn chẳng khác Europe là mấy. Ngoài ra những thác nước chảy từ trên cao xuống thật tuyệt đẹp. Vượt qua những đoạn hơi khó 1 tí thì Đường Thượng nằm lọt thỏm dưới thung lũng thật nhỏ bé và tuyệt đẹp. Dọc đường là những nương ngô ngập lối đi, đường này rất ít khi bắt gặp khách du lịch và ít dịch vụ nên chuẩn bị kỹ 1 chút. Tiếp tục xuôi đường hướng về Lũng Lô, Du Già. Đây là nơi khá lạ và có những bản làng đẹp tuyệt, ngủ lại 1 tối ở Du Già backpacker hostel (khoảng 100k) đã bao gồm ăn sáng, để hôm sau chơi chợ phiên.

Nhấc mông lên xách balo và đi để trải nghiệm hết sự thú vị của cung đường đi nào.

Nguồn: Trần Phương Đông

(Các bạn copy nhớ ghi rõ nguồn nhé, mình cũng thường làm vậy. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ)

Cung đường Hà Giang mùa mưa, nguy hiểm hay thú vị
Tagged on: