Thông tin mùa hoa Tam Giác Mạch Hà Giang 2015 cho các bạn UPDATE ngày 7.10.2015

– Tại Thèn Phàng, Xín Mần gần cửa khẩu Xín Mần( cách cửa khẩu 7Km): Hiện đã có một số thửa ruộng đã nở hoa đẹp. Hoa gieo theo nhiều đợt nên từ giờ đến khoảng hết tháng 11 đi lúc nào cũng có hoa. Điểm này TGM hoa to và đẹp, view đẹp, Background chụp ảnh đẹp..!

– Dọc đường từ Quản Bạ ( dọc dốc xuống Tam Sơn từ đèo Quản Bạ ) bắt đầu gieo nhiều TGM hai bên đường đến Mèo Vạc. Hoa bắt đầu nở đẹp khu Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Cẩm, gần cột cờ Lũng Cú ….

– Năm nay Hà Giang gieo rất nhiều từ hai bên đường để làm du lịch và theo nhiều đợt, có chỗ vừa mới gieo và tạo hình trái tim, sunwell, ngôi sao ở những điểm chính. Vậy nên các bạn không nên đổ dồn vào một đợt khiến cho việc đi lại vất vả, tắc đường, nguy hiểm, khó khăn trong việc ăn nghỉ và dễ bị chặt chém….. Cứ sắp xếp thời gian từ giờ cho đến hết tháng 11 và có thể sang cả tháng 12 vẫn đầy hoa đẹp. Đi quá đông sẽ khiến cho các bạn khó chụp ảnh đẹp vì hầu như toàn người với người …

– Update thêm: Tại dốc từ Sủng Là sang Sà Phìn mọi năm hay có hoa cúc dại mùa này nhưng năm nay bị phá hết để gieo Tam giác Mạch. Mình thấy việc phá chỗ hoa cúc dại chỗ này rất phí. Không phải cứ ồ ạt Tam Giác Mạch đã là hay. Chỗ này năm nào cũng đầy hoa cúc dại rất đẹp đoạn xoắn cua. Tiếc là năm nay bị phá mất. Đi HG mùa này hoa xuyến chi cũng như hoa dại đang nở rất nhiều, bạt ngàn hoa xuyến chi cũng rất đẹp, còn 1 loại hoa cũng rất đẹp đang nở rộ tím một màu nhưng cái tên nghe hơi xấu tí đó là hoa Cứt Lợn. Loài hoa này rất đẹp nếu nở đều và nhiều thành vạt. Màu tím đậm in trên nền xanh của lá, nền thâm đen của lá cũng là một hình ảnh gây nhiều cảm xúc.

– Về việc thu phí vào vườn TGM: Mình ko biết có phải do quy định ko nhưng trong nửa tháng vừa qua mình đi 3 lần HG thì các vườn hoa đã nở thường thu 10K/người khi vào vườn chụp với hoa. Các bạn ở ngoài vườn chụp ảnh thì ko mất tiền. Vậy nên, các bạn đi tham quan chỉ nên trả 10K/người khi vào vườn chụp với hoa và cố gắng không làm tổn hại nhiều đến vườn hoa của người dân. Đây là người dân thu thêm và chúng ta cũng thể hiện tấm lòng của mình. Không nên cho nhiều tiền hoặc nếu có chỗ nào đòi thu nhiều hơn thì nhất định không nên trả mà đi chỗ khác vì năm nay tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ cho bà con mỗi hecta gieo TGM là 3 triệu đồng để thu hút du lịch. Hơn nữa, Dọc đường còn rất nhiều chỗ để chụp. Nên nhớ, cho nhiều tiền chưa chắc đã là tốt đâu ạ.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/www.phuot.vn/

Thông tin mùa hoa Tam Giác Mạch Hà Giang 2015
Tagged on: