Vậy là một chuyến xuyên Việt trong 14 ngày đã hoàn thành. Hạ cánh an toàn ở ổ Rồng rồi và trong trường hợp không có gì thay đổi, chả chạy xuyên Việt nữa đâu, chạy mãi vẫn thế, chán òi, hi… Có vài bạn hỏi về lịch trình của chuyến đi xuyên Việt. Nhân tiện đang rảnh “rì viu” lại cho ai cần.
Cái rì viu này chỉ là tôi viết lại lịch trình của tôi hay chạy mà thôi. Các bạn chạy xuyên Việt cần có mấy yếu tố để quyết định lịch trình của cá nhân mình. Đó là:
– Bạn sẽ đi bằng xe gì? Lời khuyên: nên đi xe côn tay nếu có thể. Còn không thì xe nào cũng vậy, ga hay số đều ok nhưng tránh đi các loại xe độ, quan trọng ở người đi cái xe đó. Dù là xe gì thì trước khi đi, bạn cần phải chỉnh trang lại em nó cho ngon lành cành đào.
– Sức khỏe của bạn ra sao? Lời khuyên: đi xuyên Việt là cuộc chạy việt dã nên sức khỏe cũng khá là quan trọng. Việc ngồi xe mỗi ngày trong một quãng thời gian liên tục đòi hỏi bạn phải có sức bền. Tránh đi được vài ngày bị oải, muốn quay về.
– Dự định của bạn đi trong bao lâu? Lời khuyên: Nếu bạn thực sự rảnh rỗi thì cứ nhẩn nha mà đi. Trong trường hợp bị hạn chế về thời gian thì cần phải đánh giá khả năng chịu đựng của mình và xe trước khi đi để quyết định đi hai chiều hay một chiều. Vì vậy, chuyến đi xuyên Việt của bạn có thể là 4 ngày nhưng cũng có thể là cả tháng.
– Khả năng tài chính: Bạn đi độc hành thì mức chi phí chấp nhận được là 500k/ngày, nếu bạn đi hai người chung xe thì 300k-350k/ngày. Dự đi bao lâu thì cứ nhân lên mà chuẩn bị xèng.
Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ có hai lựa chọn cho chuyến đi xuyên Việt của mình: đi vào bằng đường truyền thống, đường 1A hoặc đi đường Hồ Chí Minh … (còn tiếp)

Nhật ký Xuyên Việt – Lên kế hoạch
Tagged on: