Với độ cao 2.979m, là ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam và được ví như một đại dương mây, đỉnh Tà Chì Nhù thuộc huyện Trạm Tấu (Yên Bái) có khí hậu khắc nghiệt nhưng lại rất lý tưởng để ‘săn mây’ của dân phượt mê khám phá.

Leo núi là một trải nghiệm rất thú vị, bạn sẽ học được rất nhiều bài học từ chính chuyến leo núi của mình, đó là lập ra cái mục tiêu, đích đến, và con đường chinh phục mục tiêu đấy. Bạn được trải nghiệm, vượt qua chính mình, được thấu hiểu tinh thần đồng đội, cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trên suốt hành trình như thế nào …

Hôm nay Chuỗi dịch vụ sẽ đưa ra lịch trình phượt Tà Chì Nhù gợi ý dành cho các bạn muốn chinh phục ngọn núi này trong những chuyến du lịch bụi sắp tới của mình. Lịch trình được tham khảo dựa trên một thành viên đã từng tham gia cung này.

Lịch trình tham khảo (2 ngày 3 đêm)

+ Ngày thứ nhất:

HN- Nghĩa Lộ (200km)Từ HN-Nhổn-Sơn Tây-cầu Trung Hà (qua cầu TH) – Rẽ trái rẽ đường Thanh Thủy – Qua ngã 3 Thanh Sơn Thu Cúc – Tới đèo khế – vào Ba Khe – rẽ trái là vào Nghĩa Lộ (từ đây còn khoảng 30km).

+ Ngày thứ hai:

Trạm Tấu – Xà Hồ – Tà Chì NhùTừ Nghĩa Lộ đi 35km lên Trạm TấuKhởi hành vào bản Xà Hồ. Đường leo Tà Chì Nhù: Hỏi đường đến khu trại khai thác chì, đường rất xấu, có sương mù nhưng đi rất phê và chạy được. Qua cổng hỏi bảo vệ, vào gửi xe rồi bắt đầu leo núi. Núi leo rất dốc, đường mòn nhỏ, trơn, sống núi nguy hiểm, k có điểm bám, rất nhiều đoạn bạn sẽ phải bò để leo. Núi trọc nên gió giật rất mạnh, cần hạ thấp trọng tâm để leo, đỡ mất sức.

Thời gian leo: Với tốc độ trung bình, cả ăn nghỉ trên đường,mất khoảng 6-7 tiếng lên được đến lán ngựa, nơi có nước uống và có thể dừng cắm trại. Vì vậy nên cố gắng muộn nhất khoảng 10h xuất phát từ chỗ gửi xe. Nếu thấy trời bắt đầu tối mà chưa đến điểm lấy nước, tốt nhất nên dừng lại, kiếm chỗ kín gió, đủ rộng để cắm trại, không nên liều đi tiếp vì leo núi trời tối rất nguy hiểm.

Ngày thứ 3:

Ngắm bình minh, dọn dẹp và xuất phát về Hà Nội. Dậy, dọn dẹp, ăn sáng (mỳ tôm hoặc đồ ăn nhanh đã chuẩn bị từ ở nhà)Đoàn xuống núi và khởi hành về Hà Nội. Xuống núi sẽ nhanh hơn rất nhiều, nhưng lưu ý buối sớm nhiều sương, dễ trơn trượt.

Lịch trình phượt Tà Chì Nhù
Tagged on: