Tết này ngoài những dự định đi thăm họ hàng, bạn bè, người thân thì bạn đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa. Chuỗi dịch vụ sẽ đưa cho bạn một gợi ý rất thú vị, đó là Du xuân Hà Giang dịp tết với chi phí 500k. Nào hãy bắt đầu!

Ngày Tết, thiên nhiên đất trời Hà Giang được phủ kín những sắc hoa. Từ những chùm hoa Mận trắng tinh khiết đến những khóm đào đỏ rực khoe sắc lung linh trong nắng Xuân. Mình chia sẻ lịch trình chuyến đi Hà Giang để mọi người tham khảo nhé, lịch khá cứng vì dành cho những người lái xe tốt và có leader chuẩn mới đi đc. Nếu bạn di chuyển bằng xe ô tô cá nhân thì lịch trình này thư giãn hơn rất nhiều, và nếu thấy khá căng, bạn hoàn toàn có thể dãn thêm 1 hoặc 2 ngày nữa để khám phá hết mảnh đất Hà Giang.
+ Lịch trình 2 ngày 1 đêm
Ngày 1: 5h sáng xuất phát Hà Nội – Vĩnh Phúc – Sơn Dương – Tuyên Quang – tp Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn ( 420 km )
Nghỉ và ăn đêm tại Đồng Văn, giá nhà nghỉ 200k 1 phòng đôi đẹp mê li
Ngày 2: 5h sáng dậy mum sáng, đi qua đèo Mã Pí Lèng thăm chợ Mèo Vạc.
Chú ý cột mốc 6km tới Mèo Vạc thì nhìn bên trái sẽ thấy 1 đoạn đèo rất đẹp, đó là đường sang Xín Cái
Thăm chợ Mèo Vạc xong quay lại Đồng Văn – đi cột cờ Lũng Cú – ngã 3 Sà Phìn thăm dinh nhà Vương – về Sủng Là thăm nhà của Pao – tp Hà Giang và về Hà Nội theo đường cũ.
– Đi qua Sủng Là chú ý cột mốc 35 km tới Đồng Văn, ở đây có view nhìn xuống dốc Thẩm Mã ngoằn nghòe, uốn lượn rất thích mắt.
Ngày Tết, đồng bào người Mông xuống chợ chơi rất đông. Ai nấy đều xúng xính váy áo, trẻ con được bố mẹ mua cho chai nước vàng vàng … mình chưa uống thử nên ko biết nước gì nhưng thấy ai cũng mua 1 chai
Chi phí cho chuyến đi:
– Ngày Tết, quán xá chưa bán nhiều, mọi người cũng đã ngán thịt, bánh chưng nên ăn uống gọn gàng hơn. Các quán ăn phục vụ suất 25 – 30k tại Đồng Văn cũng khá, có thể ăn no say đc.
Chi phí xăng xe cả chuyến: 1000km hết khoảng 500k, chi đôi mỗi ng 250k
Nhà nghỉ mỗi người 100k, ăn uống 150k cho 2 ngày là thoải mái
Khi đi nhớ mang theo khoanh giò, chiếc bánh chưng, vài gói mì tôm phòng thân

Tết này nếu đi Hà Giang theo lịch trên, các bạn đi vào ngày mồng 6 + 7 là đẹp nhất.

Du xuân Hà Giang dịp tết với chi phí 500k
Tagged on: