Nem phùng – Nghe câu ca dao thuở nào nói về món đặc sản Nem Phùng Hà Nội nổi tiếng làm cho ta thấy cảm giác thèm thuồng muốn thưởng thức Nem Phùng với những cốc bia mát lạnh ngày hè.

Nem-phung-4

Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng hàng nào là chính gốc gia truyền thì cũng khó phân biệt.

Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.

Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.

Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.

Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái.

top1-100049-1368182386_500x0

Dùng bánh đa nem hoặc lá súng cuốn nem, chấm với tương ớt vàng

Nếu bạn muốn đặt mua đặc sản Nem Phùng chính gốc, xin hãy vui lòng để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn một cách sớm nhất.

Đặc sản nem Phùng
Tagged on:         

Bài viết liên quan