Khu du lịch Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km bao gồm 50 km theo quốc lộ 2 và khoảng 24 km theo đường quốc lộ 2B trong đó có 13 km đường đèo.

Tam Đảo cũng là tên là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất là ngọn Tam Đảo có độ cao tuyệt đối là 1590m.

Với những phượt thủ đã có nhiều kinh nghiệm thì việc đổ 13km đường đèo và chinh phục 3 đỉnh của dãy núi Tam Đảo là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng với một phượt thủ là một ôm nữ và cũng là một trekker tương đối mới mẻ thì sao. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ Cảm xúc của một nữ phượt thủ sau chuyến đi phượt Tam Đảo trong một ngày chủ nhật cuối tháng 09/2015.

✿ Lướt News feed, bắt gặp post tuyển quân trek 3 đỉnh Tam Đảo trong ngày. Sẵn tâm trạng đang không tốt, lại đang thèm được lang thang đâu đó, thế là gật đầu cái rụp. Rất ngẫu hứng, và hơi liều lĩnh =))

✿ Trước khi đi, chủ quan nghĩ rằng Pha Luông mình còn leo được thì 3 cái đỉnh Tam Đảo nhằm nhò gì, khéo leo xuống xong lại phải leo lên lần nữa mới bõ ấy chớ hehe. Nhưng có một điều rất quan trọng mà mình quên mất. Đó là lần trước đồ đã có porter mang hộ, mình chỉ việc mang mỗi người không mà còn lê lết mãi mới lên tới đỉnh. Lần này thì phải tự thân vận động không có ai xách đồ giùm. Đường đi trong rừng thì ẩm ướt, bước vào đá rêu trơn, hai chị em thi nhau ngã xoành xoạch. May mà chuẩn bị sẵn đôi găng tay, thế là vận dụng đủ các tư thế lăn lê trườn bò, vịn bám vào các cành cây mà leo lên.


✿ Nhờ sự sáng tạo của mình mà cả team khám phá ra được đường đi mới băng rừng xuyên suối mạo hiểm như trong phim (thực ra là do Chi phăm phăm đi trước dẫn đường nên cả team bị lạc, may mà nhờ các anh sáng suốt kịp thời nhận ra, không thì khéo cả team vui vẻ đưa nhau sang tận Thái Nguyên rồi cũng nên).


✿ Một điều rất đáng nhớ nữa là lần đầu được xế bằng xe motor phân khối lớn. Bình thường là đi đường đèo cũng nhiều rồi, ngồi sau còn quay trái quay phải ngắm cảnh chụp ảnh các kiểu. Ấy vậy mà lần này nhắm tịt mắt, không có thiết tha ngắm nghía gì nữa, nhiều lúc ôm cua mà cảm tưởng chuẩn bị nằm ra đường đến nơi. Run lắm nhưng im thin thít đâu dám ho he gì, chỉ sợ xế bực mình quăng luôn xuống đường cho đi bộ về Hà Nội hihi. Nhưng chỉ sợ mỗi lúc đi thôi, lúc về là tỉnh bơ rồi, còn cười toe toét vì sướng hehe


✿ Với mọi người thì không biết thế nào, còn với em là một chuyến đi rất vui. Điều tuyệt vời nhất là em đã gặp được những người bạn mới rất đáng yêu, tốt bụng. Cám ơn anh Kỳ, anh Nam, em Hà, anh Điểm và chị Chi đã đồng hành cùng em !!!

Cảm xúc của một nữ phượt thủ sau chuyến đi phượt Tam Đảo
Tagged on: